Cách kiếm tiền từ blogger kết hợp với Google Adsense

Cách kiếm tiền từ blogger kết hợp với Google Adsense thế nào? Kiếm tiền từ Google với blogspot: Không phải cứ có tiền đầu tư Website mới có thể kiếm tiền qua mạng. Bài viết này mình sẽ điểm qua cách kiếm tiền bằng Adsense một cách hiệu quả bằng Blogger, một nền tảng miễn phí của Google. 

Yêu cầu để kiếm tiền từ blogspot

 1. Bạn phải có tài khoản Gmail, đăng ký rất đơn giản.
 2. Bạn phải giỏi về 1 vấn đề gì đó, nếu không thì sao viết bài. Có thể viết bài chia sẻ về cách sử dụng điện thoại, máy tính, hay là cách sửa xe…

Giới thiệu sơ qua về cách kiếm tiền 

 1. Bạn tạo 1 Blog miễn phí từ blogspot của Google.
 2. Tự viết bài chia sẻ về ch3 đề mình biết.
 3. Đăng ký tài khoản Adsense của Google để hiển thị quảng cáo, khi người ta xem quảng cáo, hoặc click vào bạn sẽ được tiền. Và google sẽ gửi cho bạn qua tài khoản ngân hàng khi bạn đủ 100$.

Cách kiếm tiền từ Blogspot không mất tiền

+ Bước 1 : Tạo blog miễn phí, anh em truy cập vào https://www.blogger.com/ -> Tiếp tục với blogger -> bấm vào Blog mới bên trái màn hình để tạo blog. Cửa sổ mở ra yêu cầu anh em đánh tiêu đề của blog và địa chỉ blog, địa chỉ blog sẽ có dạng tenmiencuaban.blogspot.com. Cuối cùng là bấm tạo Blog để tạo như hình dưới.

taoblogspot
Cách tạo blogspot

Vậy là đã xong rồi đó, anh em có thể vào tùy biến lại giao diện của blogspot, hoặc có thể để mặc định ban đầu như vậy cũng được

taoblogspot

+ Bước 2 : Viết bài cho blog mới. Anh em bấm vào mục bài đăng mới và tiến hành đăng bài. Viết tiêu đề, nội dung, nhãn ( cái này giống cái menu đó ), xuất bản là tạo thành công. Chúng ta có thể chèn ảnh, link, video vào blog.

Giải thích thêm về nhãn, nhãn này giống như menu. Ví dụ site mình viết về thủ thuật website gồm các menu : website, bảo mật, SEO. Thì mình tạo nhãn cũng vậy. tạo nhãn bảo mật thì viết về các bài về bảo mật. Anh em nên tạo nhãn bằng chữ không dấu và có gach – như hình trên. Tạo nhãn không dấu sẽ giúp cho đường dẫn của mình đẹp hơn, nhãn của mình khi tạo có dạng search/label/Chao-mung . Còn khi bạn tạo nhãn có chữ “Chào mừng”, thì nó sẽ ra dạng như vậy search/label/Chào%20mừng, lỗi font tiếng việt và không tốt cho seo.

Vậy là xong phần tạo blog và viết bài rồi đó, anh em có thể nghiên cứu thêm các tùy chỉnh trong đó, cũng rất đơn giản. Ngoài ra muốn sử dụng theme blogspot chuyên nghiệp, đẹp và hoàn toàn miễn phí có thể tham khảo : tại đây . Chỉ cần tải về vào menu mẫu -> sao lưu / khôi phục và đưa theme đó lên là xong.

Bước 3 : Kiếm tiền từ blog : yêu cầu anh em viết khoảng 10 – 15 bài, và nên để blog hoạt động trên 15 ngày nhé.

+ Vì ngôn ngữ của blog là tiếng việt sẽ không có mục đăng ký kiếm tiền. Nên anh em cần chuyển qua tiếng Anh để đăng ký, thành công thì chúng ta lại chuyển qua tiếng Việt. Truy cập vào cài đặt -> ngôn ngữ và định dạng -> chuyển qua tiếng anh -> lưu cài đặt

Chuyển blogspot qua tiếng Anh để kiếm tiền
Chuyển blogspot qua tiếng Anh để kiếm tiền

taoblogspot

+ Bấm F5 để tải lại trang anh em sẽ thấy xuất hiện thêm mục Doanh thu => vào adsense và bấm đăng ký. Ghi chú blog của bạn nếu chưa đạt yêu cầu thì sẽ không bấm vào chữ đăng ký được nhé.

3
Đăng ký kiếm tiền từ blogspot

Khi Google chấp nhận thì ta vào  Doanh thu -> adsense -> và bấm vào tôi sẽ hiển thị quảng cáo -> khi đó mã quảng cáo tự tạo và hiển thị trên blog của anh em.

Kết luận : Nếu anh em chịu khó viết bài, không copy thì cũng kiếm được khá tiền từ Google Adsense đó và cũng chả phải mua tên miền, host gì hết. Nếu sau này anh em có điều kiện có thể mua hẳn 1 tên miền và trỏ về blogspot là xong. Chúc anh em thành công và kiếm được nhiều tiền.

21 Comments on Cách kiếm tiền từ blogger kết hợp với Google Adsense

 1. Chào bạn. Mình mới bắt đầu tìm hiểu về blogspot. Mình thấy chủ yếu các blogspot nổi tiếng và có thu nhập online đều viết về các thủ thuật tin học, SEO, google…
  Tuy nhiên mình lại không có hiểu biết gì về những lĩnh vực này. Mình chỉ muốn tạo một blog chia sẻ về quan điểm cuộc sống và thỏa mãn đam mê viết lách của mình. Rất biết ơn nếu bạn có thể tư vấn cho mình với một blog có chủ đề như vậy thì có cơ hội kiếm tiền online không ạ?
  Cám ơn bạn rất nhiều!

  • Hi Ngọc Hân. Mình cũng đã từng tìm hiểu về kiếm tiền trên mạng, nhưng nếu bạn dùng blogspot để làm thì hơi khó. Nếu bạn muốn tập tành thì blogspot là phù hợp còn để đâu tư lâu dài thì cần host trả phí bạn à.

  • Bạn hãy chọn chủ đề gì đó mình đam mê, như vậy mới có động lực để viết bài, phát triển blog. Bất kỳ lĩnh vực nào khi blog bạn nổi tiếng cũng đem lại thu nhập cho bạn.

 2. Bạn cho mình hỏi, mình đăng ký được adsense và ở tab doanh thu khi mình click vào thì nó có hiện ra dòng chữ: Hiển thị quảng cáo trên blog của bạn và 2 cái ô để tích có hoặc không. Mình đã tích có và chọn vị trí đặt quảng cáo rồi nhưng khi ra xem blog thì chẳng thấy có quảng cáo nào. ở vị trí đặt quảng cáo chỉ thấy trống trơn thôi. Khi mình vào adsense thì có dòng thông báo là bạn chưa cập nhật mã pin nên đơn vị quảng cáo của bạn không hoạt động. Vậy cho mình hỏi có phải là do mình chưa kích hoạt pin của Adsense nên quảng cáo trên blog vẫn chưa hiện không. Cũng xin nói thêm là các quảng cáo trên video youtube của mình vẫn hoạt động bình thường.

  • Có khả năng là bạn đang có tài khoản Adsense nhưng mà là tk Adsense Host, dùng cho youtube. Code tk host up lên web hoặc blog thì ko hiện quảng cáo, muốn hiện quảng cáo ở web, blog thì phải có tk adsense content

 3. xin chào mọi người ạ em muốn kiếm tiền từ google adsense và làm trên blog của mình vì hiện tại em cũng chưa có kinh phí để tạo một web và thuê host tên miền , vậy để kiếm tiền Ga tốt trên blog thì nên chú ý những gì và các bước như nào ạ em là newbie nên mong mọi người chỉ bảo tận tình ạ
  Em xin chân thành cảm ơn !

 4. Bây giờ đăng ký adsense tại Việt Nam khó quá. Mình có một site hơn 500 traffic 1 ngày, bài viết unique chất lượng mà đăng ký mãi không được chấp nhận. Dù sau cũng rất cảm ơn bạn vì bài viết này.

 5. Ad có thể giới thiệu sơ qua về doanh thu để mọi người biết mà phấn đấu được không. Chẳng hạn 500 view 1 ngày thì đc tầm bao nhiêu $, hay là bao nhiểu view thì đc 1$. Site việt nam nha.

 6. Xin chào bạn!
  Mình tên Anna, manager của công ty AdNow. Bạn cho mình hỏi bên bạn có dịch vụ đặt quảng cáo hoac Bài đăng PR giới thiệu về dịch vụ quảng cáo adnow trên website của bạn ko? nếu có cho mình biết giá với các thủ tục nhé!
  Cảm ơn bạn trước!

 7. chào bạn cho mình hỏi tịa sao của m không hiển mục doanh thu và mình mua tên miền mà không trỏ về được nhỉ, cách lấy ip để trỏ ten miền như thế nào ạ

 8. Cách đây 2 năm mình đã biết làm web để viết blog chưa bao giờ kiếm nổi 5triệu 1 tháng vì lượng traffic khiêm tốn và không ổn định. Không biết được có cách nào làm cho những trang có lượng traffic trung bình và nhỏ có thể kiếm thêm traffic nhanh không.

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*